0915.810.881

Bê tông siêu nhẹ khác gì so với bê tông truyền thống?

Ngay từ tên gọi bạn cũng có thể hình dung được sự khác biệt của bê tông siêu nhẹ và bê tông truyền thống. Trọng lượng của bê tông nhẹ, nhẹ hơn rất nhiều so với bê tông truyền thống, chỉ bằng khoảng 1/5 trọng lượng so với bê tông truyền thống.

Cách thi công của 2 loại bê tông này cũng khác nhau hoàn toàn. Làm bê tông truyền thống phải trải qua các giai đoạn: ghép cốt pha, nhào, trộn bê tông, đổ bê tông lên bề mặt cốt pha, đợi khô sau đó mới dỡ cốt pha. Qua trình này kéo dài đến cả tháng trời. Trong khi bê tông nhẹ có cách thi công khá đơn giản, thợ thi công chỉ cần làm hệ thống dầm bê tông dự ứng lực, sau đó lắp ghép các tấm gạch block lên hệ thống dầm đó, sau đó đan lưới thép bảo vệ lên trên, công đoạn cuối cùng là đổ một lớp vữa láng bề mặt để hoàn thiện sàn bê tông.

Những lợi thế của bê tông nhẹ

Vậy sử dụng bê tông siêu nhẹ bạn sẽ thu được những lợi ích gì so với việc làm sàn bê tông truyền thống?

Tiết kiệm thời gian, chi phí thi công, có tính thẩm mỹ cao

Do cách thi công nhanh gọn, nên khi làm sàn bê tông nhẹ bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian so với việc làm theo cách xây nhà truyền thống. Vì vậy, việc được sở hữu ngôi nhà trong mơ trong thời gian ngắn đã nằm trong tầm tay của bạn. Thêm vào đó, với ưu điểm nhẹ, khi xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ bạn sẽ không tốn quá nhiều chi phí cho việc đầu tư cho nền móng.

Khả năng cách âm, chống nóng hoàn hảo

Được sản xuất dựa trên sự nghiên cứu kỹ lưỡng để có được những tính năng cần thiết cho ngôi nhà hiện đại. Vì vậy, bê tông nhẹ có khả năng cách âm, chống ồn cực hoàn hảo cực phù hợp để xây dựng nhà phố, các công trình trường học, khách sạn…

Với tính năng chống nóng và chống cháy tối ưu việc xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ sẽ giúp bạn có được không gian sống tuyệt vời.

Tôi tin rằng qua những thông tin chúng tôi cung cấp, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên xây nhà bằng bê tông siêu nhẹ. Để được tư vấn kỹ càng hơn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại có trên website.